Kịch bản tăng giá của thị trường đồng ngày càng khả quan khi nhu cầu tiêu thụ ở Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ
Tác giảAdministrator

 

Giá đồng tiếp nối đà tăng khi thị trường ngày càng tích cực với khả năng mở cửa trở lại của Trung Quốc.

Các biện pháp chống dịch được nới lỏng bớt, cùng với số ca nhiễm giảm trong thời gian gần đây, là một tín hiệu cho thấy Trung Quốc đã đi qua đỉnh dịch. Việc Trung Quốc mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ với hàng hóa trên toàn cầu, trong đó đặc biệt là các sản phẩm kim loại cơ bản.

Theo Bloomberg, các nhà chức trách có thể đặt ra mục tiêu tăng trưởng trong năm tới là 5%, và để đạt được mức tăng trưởng này, ngành xây dựng và bất động sản có thể được hỗ trợ để thúc đẩy nền kinh tế.

Trong tháng 11, nhập khẩu đồng và sắt thép đã tăng trở lại, có thể là một tín hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ trong nước sẽ phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới. Nhìn chung, giá đồng vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng trong thời gian tới, nhất là khi tồn kho đồng trên cả ba Sở lớn hiện chưa đạt đến mức 150,000 tấn, mức dự trữ ít ỏi không đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trung bình trên toàn cầu trong vòng một tuần. 

Tồn kho trên Sở Thượng Hải hiện là 19,753 tấn, mức thấp nhất trong hai tháng, còn tồn kho trên Sở COMEX đang ở mức thấp nhất trong vòng hai năm, giảm còn 35,565 tấn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)