Thị trường hướng về tâm điểm họp Fed, giá dầu sẽ ra sao?
Tác giảAdministrator

 

Thị trường dầu thô đã trải qua phiên giao dịch với mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 4, với dầu WTI đánh mất hơn 5% xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Triển vọng kinh tế vĩ mô đang là yếu tố chính chi phối tới xu hướng giá dầu, khi các lo ngại về nguồn cung tạm thời mờ nhạt dần.

Do đó, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào đêm nay nhiều khả năng cũng sẽ tác động mạnh tới xu hướng của giá dầu trong các phiên sắp tới.

Gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp đêm nay, và nhà đầu tư sẽ không bất ngờ, thị trường dầu cũng sẽ không phản ứng với thông báo này.

Điểm đáng lưu tâm hơn, các nhà giao dịch đang tìm kiếm dấu hiệu khi nào Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất.

Hiện tại, các rủi ro vĩ mô của nền kinh tế Mỹ là tương đối căng thẳng và gây sức ép trực tiếp tới giá dầu. Nếu như Fed có các giọng điệu “ôn hoà”, và “ám chỉ” nhiều hơn tới việc các quyết định tiếp theo sẽ được xem xét tuỳ tình hình điều kiện kinh tế, thì điều đó có thể sẽ là dấu hiệu cho việc Fed sớm tạm dừng đà tăng lãi suất, và giá dầu có thể phục hồi trở lại.

Rủi ro lớn đối với Fed đang là niềm tin về hệ thống ngân hàng, sau sự sụp đổ thứ 3, ngân hàng First Republic Bank đã được JP Morgan mua lại. Ngoài ra, nguy cơ vỡ nợ nếu không có các biện pháp nâng trần nợ hoặc thắt chặt chi tiêu cũng đang là vấn đề đáng quan ngại. Việc tiếp tục nâng lãi suất sẽ làm gia tăng áp lực.

Công cụ theo dõi lãi suất Fed Watch của CME Group cho thấy, sau khi tăng 25 điểm cơ bản đưa lãi suất lên 5 - 5,25% vào hôm nay, có tới 86% ý kiến cho rằng Fed tạm dừng tăng lãi suất, tăng vọt từ mức 67% 1 ngày trước đó.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)