Thị trường tiền tệ bình tĩnh trước bài phát biểu của Jerome Powell, bitcoin tăng giá trở lại
Tác giảNHẬT LINH
Đồng đô la Mỹ phần lớn ổn định vào thứ Tư, do các nhà giao dịch tránh đặt cược lớn trước lời khai trước quốc hội từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, cũng như quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào cuối tuần này .
Trong tiền điện tử, bitcoin đang lấy lại đà tăng trưởng, mặc dù nó vẫn ở dưới mức cao kỷ lục đạt được trong phiên qua đêm đầy biến động.
Sự vắng mặt của các chất xúc tác đã giữ đồng đô la trong phạm vi hẹp, đã trượt dốc qua đêm do dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ Hoa Kỳ chậm lại một chút vào tháng trước.
Báo cáo việc làm tháng 2 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu là một phép thử cho triển vọng lãi suất, có khả năng làm rung chuyển thị trường nếu việc làm bất ngờ tăng giá.
Các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi ngày điều trần đầu tiên của Chủ tịch Fed Powell trước Quốc hội về tình trạng nền kinh tế Mỹ, nơi ông dự kiến ​​​​sẽ củng cố rằng Fed sẽ chờ thêm dữ liệu trước khi thực hiện bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào.
Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết người đứng đầu Fed cũng có thể lặp lại nhận xét rằng lạm phát lõi mạnh trong tháng 1 không làm thay đổi đáng kể triển vọng của ngân hàng trung ương.
Việc nhắc lại thông báo này khó có thể thay đổi giá thị trường hiện tại cho thời điểm bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất của FOMC vào tháng 6 và do đó sẽ có tác động hạn chế đến đồng USD.
Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đã định giá khoảng 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.
Chỉ số đô la, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, dao động quanh mức 103,76.
Đồng euro không đổi ở mức 1,0855 USD khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho quyết định lãi suất của ECB sau đó vào thứ Năm.
Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức kỷ lục 4%, tập trung vào các manh mối về thời điểm cắt giảm có thể bắt đầu và cập nhật các dự báo kinh tế.
Charu Chanana, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Saxo, cho biết bà không mong đợi ECB sẽ gửi một thông điệp ôn hòa rõ ràng vì lạm phát khu vực đồng euro đã giảm ít hơn dự kiến ​​vào tháng trước.
Tuy nhiên, các chỉ số lạm phát có thể sẽ được điều chỉnh giảm xuống và điều này gây ra một số rủi ro giảm giá đối với EUR, nhưng đây sẽ vẫn là một giao dịch mua khi giá giảm do nền kinh tế đang ổn định.
Theo một cuộc khảo sát hôm thứ Ba, hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng euro có dấu hiệu phục hồi trong tháng 2.
Đồng bảng Anh giữ ổn định ở mức 1,27050 USD trước thông báo ngân sách của Anh vào thứ Tư.
Đồng đô la Úc phục hồi vào buổi chiều châu Á, loại bỏ dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội cho thấy nền kinh tế chỉ tăng trưởng 0,2% trong quý 4, củng cố khả năng cắt giảm lãi suất. Đồng tiền cuối cùng đã tăng 0,24% ở mức 0,65195 USD.
Kiwi đã tăng 0,16% ở mức 0,60960 USD, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 0,6070 USD trước đó trong phiên.
Đồng đô la đã giảm 0,12% so với đồng yên để đứng ở mức 149,86, sau khi giảm qua đêm xuống mức thấp nhất là 149,70.
Mặc dù bị giữ trong phạm vi hẹp nhưng đồng tiền Nhật Bản vẫn ở dưới mức thấp nhất của tuần trước so với đồng bạc xanh là 150,85.
Các thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, bitcoin, sau khi nó tăng lên mức cao kỷ lục chỉ sau một đêm trước khi giảm mạnh.
Lần cuối cùng nó tăng 4,11% ở mức 65.921 USD. Bitcoin đã tăng mạnh kể từ tháng 10 khi các nhà đầu tư đổ tiền vào các sản phẩm tiền điện tử giao dịch giao ngay tại Mỹ và với triển vọng lãi suất toàn cầu có thể giảm.
Theo Reuters


 Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)