Thông tin cơ bản thiên hướng “bearish”, giá Arabica khả năng cao sẽ tiếp tục suy yếu trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/12, Arabica bất ngờ quay đầu giảm mạnh hơn 2% do dự báo mưa xuất hiện tại Minas Gerais trong 10 ngày tới, hỗ trợ sự phát triển của cây cà phê, từ đó đưa đến triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong niên vụ 2023/2024 của Brazil. Trong khi Robusta tiếp tục tăng nhẹ trước những lo ngại về sản lượng và chất lượng cà phê tại Việt Nam do ảnh hưởng bởi mưa kéo dài trong thời gian thu hoạch.

Liên minh Châu Âu (EU), khu vực tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới, chính thức cấm nhập khẩu cà phê có xuất xứ từ vùng đất rừng bị tàn phá sau tháng 12/2020. Điều này có thể sẽ phần nào khiến lượng tiêu thụ tại EU nói riêng và toàn cầu nói chung suy yếu đi đôi chút và gây áp lực lên giá.

Với lượng mưa trong tuần trước tại Minas Gerais đật 94% mức trung bình lịch sử, theo thống kê của Somar Meteorologia, cao hơn các tuần trước đó. Cùng với dự báo có mưa xuất hiện tại khu vực này trong 10 ngày tối với lượng nước cao hơn mức trung bình 30-80 mm, dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hạt cà phê. Đặc biệt khi cây cà phê tại Brazil đang trong giai đoạn ngủ, lượng mưa quyết định rất nhiều đến thời gian ngủ và sự phát triển của hạt. Đây có thể sẽ tiếp tục là nhân tố kéo giá cà phê suy yếu.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)