Thiếu động lực mạnh, giá đồng khó có thể bứt phá khỏi vùng đi ngang 4.01 – 4.12 USD/pound
Tác giảAdministrator

 

Đồng mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 15/02 với lực bán áp đảo do đồng USD phục hồi gây áp lực tới chi phí nắm giữ đồng.

Tuy vậy, đà phục hồi của giá đồng nhiều khả năng sẽ sớm quay trở lại nhờ thông tin tích cực từ phía Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đúng như dự kiến, đã tăng cường hỗ trợ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu vay tăng đột biến, nhằm hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế sau khi nước này chấm dứt Zero-Covid. Theo Bloomberg, PBOC đã bơm ròng 199 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 29.15 tỷ USD) thông qua các khoản cho vay trung hạn một năm (1 year-MLF – Medium-term Lending Facility rate) trong tháng này, trong khi tỷ lệ vay MLF vẫn được giữ nguyên ở mức 2.75%.

Động thái này của PBOC có thể làm gia tăng triển vọng nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng mà Trung Quốc là nhà tiêu thụ chính, trong đó có đồng. Tuy nhiên, hiện tại tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải tiếp tục tích lũy tăng cao, đồng thời, chưa có sự cải thiện rõ ràng về nhu cầu tiêu thụ. Theo thống kê của SMM, tỷ lệ hoạt động của các nhà sản xuất thanh đồng catot giảm mạnh trong tháng 1 và tỷ lệ hoạt động bình quân của các doanh nghiệp vẫn ở mức thấp. Do đó, dự báo giá hôm nay chưa thể tăng mạnh.

Về yếu tố vĩ mô, tối nay Mỹ sẽ công bố loạt dữ liệu bao gồm doanh số bán lẻ và tình hình sản xuất của Mỹ và dự báo sẽ có tác động nhất định tới giá đồng trong phiên. Hiện phần lớn các nhà kinh tế kỳ vọng doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 1 đều tăng trưởng so với tháng trước. Do đó, với vai trò là thước đo sức khỏe của nền kinh tế, triển vọng tích cực về hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ thúc đẩy giá đồng tăng trong phiên.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)