Thiếu vắng thông tin cơ bản đột phá, giá Arabica có thể tiếp tục đi ngang
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch 24/05, hai mặt hàng cà phê cùng có được sự khởi sắc. Giá Arabica tiếp tục giằng co trong phiên do tác động trái chiều từ thông tin cơ bản về nguồn cung tại các nước sản xuất chính. Trong khi đó, giá Robusta hồi phục vưới mức tăng gần 1% sau phiên giảm mạnh trước, thị trường trở lại với lo ngại khan hiếm nguồn cung.

Đối với Arabica, thông tin cơ bản trên thị trường vẫn chưa có gì đột phá kể từ sau dự báo nguồn cung niên vụ 2023/24 tại một số quốc gia sản xuất chính của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cơ quan Cung ứng Mùa vụ Chính phủ Brazil (Conab). Việc sản lượng dự báo sẽ gia tăng tại cả 2 quốc gia sản cà phê Arabica hàng đầu thế giới là Brazil và Colombia đưa đến triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong thời gian tới.

Dù vậy, những lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn cũng chưa có chiều hướng cải thiện. Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE dù không đổi khi kết thúc phiên 24/05 nhưng vẫn duy trì tại mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2022. Đặc biệt, chưa có thông tin nào về việc tồn kho sẽ được cải thiện trong thời gian tới, nhất là khi xuất khẩu cà phê trong tháng 05 tại Brazil vẫn thấp hơn gần 20% so với cùng kỳ tháng trước.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)