Thiếu vắng thông tin cơ bản mới trên thị trường, giá cà phê khả năng cao tiếp tục giằng co trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2, hai mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều. Trong khi Arabica nối dài đà giảm sang phiên thứ 4 do Dollar Index hồi phục, Robusta quay đầu khởi sắc khi số liệu xuất khẩu suy yếu tại các nước xuất khẩu chính như Việt Nam và Indonesia.

Những thông tin cơ bản trên thị trường vẫn chưa cho thấy một bức tranh rõ ràng. Một mặt, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York giảm về mức 787,345 bao loại 60kg, thấp nhất trong vòng 2 tháng. Cùng với đó, việc hạn chế xuất khẩu tại các nước cung ứng chính như Brazil và Colombia, khó có thể giúp tồn kho có sự khởi sắc trong thời gian ngắn tới. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ giá.

Mặt khác những triển vọng tích cực về mùa vụ cà phê năm 2023 tại Brazil vẫn được duy trì dù có những sự điều chỉnh nhẹ gần đây. Các dự đoán đưa ra từ các cơ quan thuộc chính phủ như CONAB, IBGE đều cho thấy sản lượng vẫn có sự gia tăng so với năm trước đó. Đây vẫn là nhân tố quan trọng gây áp lực lên giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)