Thiếu vắng tin tức cơ bản, giá dầu có thể tăng trở lại nhờ lực mua kỹ thuật
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu tăng trở lại trong sáng nay nhờ lực mua bắt đáy sau khi sức ép bán đã giảm vào cuối phiên hôm qua. Đồng USD vẫn neo ở mức cao, 104.7 điểm nhưng đã có dấu hiệu hạ nhiệt, cùng việc thị trường chứng khoán Mỹ đã hồi phục vào phiên hôm qua, cho thấy các nhà đầu tư cũng đã phân bổ dòng vốn vào các thị trường rủi ro.

Các tin tức về lạm phát có thể sẽ không còn là chất xúc tác chính với tuần này, thay vào đó, thị trường quan tâm tới nội dung của Tuần lễ Năng lượng ở London, Anh, và các số liệu của ngành sản xuất công nghiệp của Mỹ và Trung Quốc sẽ được công bố trong các ngày tới.

Về phía tiêu thụ, triển vọng của thị trường Trung Quốc vẫn là yếu tố chính hỗ trợ với giá, tuy nhiên các nhà chức trách của nước này vẫn chưa sử dụng tới những biện pháp kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Về phía nguồn cung, tâm điểm đang được hướng về Nga, khi nước này sẽ thực hiện chính sách giảm sản lượng 500,000 thùng/ngày kể từ tháng 3. Dù mức cắt giảm không quá lớn, tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần thêm thời gian để thấy được ảnh hưởng chính sách này lên nguồn cung.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?