Thiếu vắng tin tức hỗ trợ, giá dầu có thể giảm trở lại
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu đang diễn biến tương đối giằng co khi thị trường vắng bóng các tin tức có tác động mạnh. Tuy nhiên, biên lợi nhuận lọc dầu tại nhiều khu vực sản xuất đang giảm, là dấu hiệu cho thấy nguồn cung tương đối dồi dào so với nhu cầu và điều này vẫn sẽ khó đưa giá dầu vượt vùng 80 USD/thùng.

Lợi nhuận xử lý một thùng dầu thô Brent tại một nhà máy lọc dầu điển hình của châu Âu đã giảm khoảng 71% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm ngoái xuống còn 3.56 USD/thùng vào tháng 4, trong khi tỷ suất lợi nhuận lọc dầu ở châu Á giảm khoảng hơn 50% xuống còn 2.9 USD/thùng trong 5 tháng.

Biên lợi nhuận tinh chế dầu diesel châu Âu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2022 vào tuần trước xuống còn khoảng 13.70 USD/thùng. Biên lợi nhuận xăng tại châu Á cũng đã giảm 31% trong tháng 4 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022, ở mức khoảng 14 USD/thùng vào tuần trước do lượng hàng tồn kho cao.

Nga tiếp tục xuất khẩu dầu giá rẻ, tạo điều kiện cho các khách hàng lớn nhất của họ là Ấn Độ và Trung Quốc tăng sản lượng lọc dầu và xuất khẩu. Trong khi đó, các sản phẩm dầu mỏ của Nga đang được gửi với số lượng lớn đến các trung tâm dầu mỏ để lưu trữ và tái xuất khẩu trên toàn thế giới.

Nguồn cung từ Nga vẫn cho thấy sự ổn định bất chấp các lệnh trừng phạt hay thông báo cắt giảm sản lượng. Do đó, nhu cầu gần như vẫn được đảm bảo, ít nhất là trong ngắn hạn, khiến giá dầu khó vượt lên vùng 80 USD/thùng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)