Thông tin cơ bản biến động khiến giá cà phê khả năng cao sẽ giằng co trong tuần này
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, hai mặt hàng cà phê cùng nối tiếp đà tăng. Tuy vậy, mức tăng có sự điều chỉnh nhẹ lại, Arabica ghi nhận mức tăng hơn 1% khi Dollar Index tăng mạnh đã hạn chế đà tăng do việc hạn chế bán hàng của nông dân tại các nước cung ứng chính gây ra. Những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn giảm bớt khi Indonesia bắt đầu thu hoạch cũng gây sức ép khiến mức tăng ban đầu không duy trì được, đóng cửa tuần giá mặt hàng này tăng hơn 2%.

Thông tin cơ bản trên thị trường dường như vẫn đi theo xu hướng tác động “bullish” đến giá như tuần trước. Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil (Conab), giá cà phê giao ngay ở quốc gia này đã tiếp tục tăng lên mức cao nhất 1,160 Real Brazil/bao 60kg, thay vì mức 1,120 Real Brazil/bao như trước đó. Giá cà phê hàng thực tiếp tục tăng cao có thể sẽ tiếp tục kéo giá Arabica giao dịch trên Sở ICE NewYork nối tiếp đà tăng.

Hơn nữa, theo hiện hội những nhà xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe), xuất khẩu Arabica tính đến ngày 24/02 đạt 1.78 triệu bao, giảm 18.35% so với mức 2.18 triệu bao của cùng kỳ tháng trước. Điều này cho thấy việc hạn chế bán hàng từ phía nông dân Brazil vẫn tiếp diễn, đặc biệt khi triển vọng nguồn cung niên vụ 2023/24 đã bắt đầu có dấu hiệu bớt tích cực hơn từ phía các nhà phân tích. Tuy vậy, với mức giảm này đã cho thấy một sự phục hồi đáng kể so với mức giảm 30.48% của 20 ngày đầu tháng 2 so với cùng kỳ tháng 1. Đây cũng có thể là 1 dấu hiệu đáng chú ý khi Dollar Index đang nối dài đà tăng gần đây, sẽ kích thích nhu cầu bán hàng của nông dân và giải quyết phần nào vấn đề hạn chế bán hàng hiện tại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)