Thông tin cơ bản diễn biến trái chiều khả năng cao khiến giá cà phê giằng co trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, cả 2 mặt hàng cà phê cùng nối dài đà tăng khi nhu cầu bán hàng từ phía nông dân vẫn còn yếu. Arabica tăng hơn 6%, đẩy giá lên mức cao nhất trong 4 tháng. Robusta có tuần tăng thứ 6 liên tiếp với mức tăng gần 3%.

Những thông tin cơ bản trên thị trường đang vẽ ra một bức tranh trái chiều đối với Arabica.

Thời tiết chuyển hướng tích cực hơn với lượng mưa được dự đoán sẽ thấp hơn 20-40 mm tại Minas Gerais, cùng với nhiệt độ tăng 2-4 độ C, hạn chế lượng mưa quá dồi dào trước đó, tạo điều kiện tốt hơn để nông dân có thể tập trung bón phân và phun thuốc, giúp đảm bảo quá trình phát triển của cây cà phê, từ đó đưa đến triển vọng nguồn cung tích cực hơn.

Tuy vậy, lực bán vẫn còn quá kém thông qua số liệu xuất khẩu trong 20 ngày đầu tháng 02 tại Brazil. Theo Hiệp hội những nhà xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe), tính đến ngày 20/02/2023 quốc gia này đã đẩy được 1.30 triệu bao Arabica, giảm mạnh 30.48% so với mức 1.87 triệu bao của cùng kỳ tháng trước. Điều này làm gia tăng lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn, từ đó hỗ trợ giá.

Sự suy yếu trong việc đẩy hàng của Brazil cũng khiến tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York giảm liên tiếp 7 phiên gần đây về mức 832,230 bao. Với tình trạng nhu cầu bán hàng yếu như hiện tại, mức tồn kho còn có thể kéo dài đà giảm trong thời gian tới và góp phần thúc đẩy giá.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)