Thông tin cơ bản diễn biến trái chiều, khả năng cao khiến giá cà phê giằng co trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá 2 mặt hàng cà phê tiếp tục suy yếu. Arabica giảm 0.67% khi việc hạn chế bán hàng của nông dân Brazil đã có dấu hiệu hồi phục với mức giảm 18% lượng Arabica xuất khẩu so với cùng kỳ của 24 ngày đầu tháng 2 so với mức 34% 20 ngày đầu tháng. Triển vọng nguồn cung tích cực hơn khi Indonesia bắt đầu thu hoạch và Uganda đẩy mạnh xuất khẩu đã gây sức ép khiến giá Robusta ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm 0.87%.

Việc lượng mưa giảm dần trong thời gian gần đây và được dự báo sẽ duy trì ổn định ở mức thấp trong thời gian tới tại vùng trồng cà phê chính, giúp hoặt động chăm sóc cây trồng của nông dân diễn ra thuận lợi hơn và đưa đến triển vọng tích cực hơn cho nguồn cung trong năm nay.

Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York đã cán mức 794,575 bao loại 60kg sau khi giảm liên tục kể từ lúc đạt mức cao nhất trong 7 tháng. Cùng với đó, lực bán hàng từ phía nông dân các nước xuất khẩu chính như Brazil đã có sự hồi phục gần đây nhưng vẫn giảm đáng kể so với tháng trước đó vẫn là những yếu tố đang và sẽ hỗ trợ giá cà phê hồi phục trong thời gian tới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?