Thông tin cơ bản tiếp tục diễn biến theo hướng “bearish”, giá Arabica khả năng cao sẽ tiếp tục suy yếu trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/01, hai mặt hàng cà phê tiếp tục đà suy yếu. Triển vọng nguồn cung tích cực trong năm 2023 của Brazil đã gây sức ép khiến giá Arabica giảm phiên thứ 9 liên tiếp và chạm mức thấp nhất trong 20 tháng. Với Robusta, mưa đã ngưng tại Tây Nguyên, vùng trồng cà phê chính của Việt Nam, giúp hoạt động thu hoạch và sản xuất được trở lại bình thường, giúp nguồn cung được đảm bảo trong thời gian tới và gây sức ép lên giá.

Những dự báo tích cực hơn về nguồn cung cà phê trong năm 2023 của Brazil bắt đầu trở lại sau lượng mưa tốt xuất hiện tại Minas Gerais, vùng chiếm đến 30% sản lượng của quốc gia này. Theo đó, nhà nhập khẩu cà phê Wolthers Douque dự đoán niên vụ 2022/23 của quốc gia cung ứng số 1 thế giới có thể đạt 65 triệu bao cà phê loại 60kg, tăng 16% so với niên vụ trước do điều kiện thời tiết được cải thiện. Nguồn cung nới lỏng sẽ giúp Brazil bù đắp những thiếu hụt do 2 năm mất mùa trước đó gây ra, cùng với lo ngại suy thoái kinh tế khiến nhu cầu tiêu thụ Arabica không mấy khả quan, đây sẽ tiếp tục là yếu tố gây sức ép lên giá mặt hàng này trong thời gian tới.

Về mặt thời tiết, mưa đựơc dự đoán sẽ tiếp diễn tại khu vực Đông Nam của Brazil trong 10 ngày tới nhưng lượng mưa sẽ ít hơn. Điều này là khá phù hợp với tình hình mùa vụ hiện tại của Brazil. Sau lượng mưa lớn trong giai đoạn vừa qua, lượng mưa được điều chỉnh ít hơn trong thời gian tới sẽ vẫn đảm bảo đủ ẩm để cây trồng phát triển trong thời gian tới. Yếu tố này cũng góp phần khiến giá Arabica có thể tiếp tục suy yếu trong phiên hôm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?