Thông tin cơ bản tiếp tục diễn biến trái chiều, giá cà phê khả năng cao sẽ dao động trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/02, hai mặt hàng cà phê cùng giảm do áp lực từ sự hồi phục của Dollar Index. Arabica quay đầu sau 3 phiên tăng liên tiếp trước đó với mức giảm 3.41% do lo ngại lãi suất tăng lâu hơn do doanh thu bán lẻ tháng 01 của Mỹ tăng trưởng nóng. Robusta ghi nhận mức giảm nhẹ hơn với 1.01% khi kết thúc phiên hôm qua.

Áp lực từ việc hạn chế xuất khẩu cà phê tại Brazil tiếp tục là vấn đề đối với nguồn cung cà phê trên toàn cầu. Mới đây những tác động của nó đã được phản ánh qua mwsc tồn kho cà phê của Mỹ. Theo đó, lượng cà phê nhân lưu trữ tại các cảng của nước này đã giảm 112,895 bao loại 60kg, đưa tổng mức tồn kho vào cuối tháng 01 về 6.26 triệu bao, mức thấp nhất trong vòng 6 tháng. Điều này một lần nữa làm dấy lên lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn và có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ giá.

Tuy vậy, lo ngại về việc tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian lâu hơn của Fed, đặc biệt sau dữ liệu tăng trưởng nóng của doanh số bán lẻ tháng 01 tại Mỹ với 3.0%, cho thấy kinh tế đang dần hồi phục và Fed có nhiều không gian hơn cho việc tăng lãi suất để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Điều này có thể sẽ kéo theo sự hồi phục của Dollar Index, tạo đà giúp tỷ giá USD/Brazil tăng và thúc đẩy nhu cầu bán hàng của nông dân Brazil do chênh lệch tỷ giá.

Như vậy, những thông tin cơ bản trên thị trường lại tiếp tục đưa đến một bức tranh trái chiều.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)