Toàn cảnh cuộc họp báo của Fed ngày 02/05: Giữ nguyên lãi suất...và quan sát thêm
Tác giảHải Bùi

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương khó có thể là tăng lãi suất.

Bình luận này đã thúc đẩy sự phục hồi của ba chỉ số trung bình chính, với chỉ số Dow tăng hơn 500 điểm ở mức cao nhất trong phiên. Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất ổn định vào cuối cuộc họp tháng 5, giữ ở mức từ 5,25% đến 5,5%.

Chính trị không phải là yếu tố quyết định lãi suất, Powell nhấn mạnh

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết bất kể cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới trong năm nay như thế nào, ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục đưa ra các quyết định về lãi suất một cách độc lập - và bất kỳ cách nào khác đều có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Powell nói: “Thật khó để hiểu được nền kinh tế ở đây. “Đây là những điều khó khăn và nếu chúng ta tiếp nhận toàn bộ các yếu tố khác và sử dụng nó như một bộ lọc mới, điều đó sẽ làm giảm khả năng chúng ta thực sự đạt được kết quả kinh tế đúng đắn.”

Powell nói thêm rằng cuộc bầu cử đang chờ xử lý “không nằm trong suy nghĩ của chúng tôi”. “Đó không phải là việc chúng tôi được thuê để làm.” Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)