Tồn kho đạt chuẩn tiếp tục dao động ở mức thấp, khả năng cao sẽ khiến giá Robusta nối tiếp đà tăng trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, hai mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều. Trong khi Arabica duy trì đà giảm sang tuần thứ 3 liên tiếp do triển vọng nguồn cung trở nên tích cực hơn tại Brazil, Robusta nối dài đà tăng sang tuần thứ 2 khi mưa lớn gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động thu hoạch và sản xuất cà phê tại Việt Nam.

Tồn kho đạt chuẩn Robusta tiếp tục giao động trong mức thấp trong vòng hơn 4 năm trở lại đây. Kết hợp với lực bán đang ở mức thấp của nông dân tại Việt Nam do giá chưa đạt được kỳ vọng của người bán có thể tiếp tục sẽ là nhân tố hỗ trợ giá.

Tuy vậy, thời tiết được dự báo sẽ trở nên khô ráo hơn tại vùng Tây Nguyên, nơi chiếm 95% sản lượng cà phê của Việt Nam. Điều này giúp hoạt động thu hoạch và sản xuất cà phê của quốc gia xuất khẩu Robusta số 1 thế giới được nối lại bình thường sau thời gian chịu ảnh hưởng xấu bởi mưa trước đó. Đây cũng có thể là nhân tố hạn chế đà tăng của giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?