Tồn kho dầu cọ cuối tháng 8 của Malaysia đạt mức cao nhất trong 7 tháng
Tác giảAdministrator

Tồn kho dầu cọ cuối tháng 08 của Malaysia tăng 22,5% so với tháng trước lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng là 2,12 triệu tấn, Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết.
Số liệu trên tăng cao hơn so với mức 1,89 triệu tấn dự đoán trung bình của thị trường, chủ yếu do xuất khẩu dầu cọ của Malaysia giảm mạnh.

Trong tháng vừa rồi, Malaysia đã xuất khẩu 1,22 triệu tấn dầu cọ, giảm 9,78% so với tháng trước, đồng thời cũng thấp hơn mức 1,33 triệu tấn dự đoán của thị trường.

Bên cạnh đó, Malaysia đã sản xuất 1,75 triệu tấn dầu cọ thô trong tháng 08, tăng 8,9% so với tháng trước, đồng thời cao hơn mức 1,72 triệu tấn dự đoán của các nhà phân tích.

Các thương nhân cho biết, thị trường đã bất ngờ trước những số liệu báo cáo của MPOB.

Việc tồn kho tăng cao và xuất khẩu giảm nhiều hơn so với dự kiến sẽ gây thêm áp lực lên giá dầu cọ.

Tuy nhiên, sản lượng dầu cọ của Malaysia dự kiến sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tới do hiện tượng El Nino khiến thời tiết khô nóng kéo dài.
Xuất khẩu dầu cọ của Malaysia được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong tháng 09, do tồn kho tại các thị trường trọng điểm như Ấn Độ gia tăng, trong khi giá các loại dầu thực vật khác như dầu hướng dương và dầu đậu tương giảm.

 

NGUỒN; TH Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?