Triển vọng nguồn cung tiếp tục diễn biến tích cực khiến giá Arabica khả năng cao quay đầu giảm trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, 2 mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều. Bất chấp những lo ngại về sản lượng và chất lượng cà phê tại Việt Nam sẽ kém đi do ảnh hưởng bởi mưa trong giai đoạn thu hoạch chính, giá Robusta bất ngờ giảm 0.58%. Trong khi, Arabica nối tiếp xu hướng tăng nhưng đà tăng được điều chỉnh chậm lại, ở mức 0.51% do thị trường tiếp tục kỳ vọng về nguồn cung cà phê niên vụ tới sẽ tích cực hơn tại Brazil.

Thi trường sẽ tiếp tục chuyển động với những thông tin trái chiều về nguồn cung cà phê tại Brazil. Theo đó, thông tin Conab, cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil có thể sẽ cắt giảm sản lượng cà phê của nước này trong báo cáo vào thứ 5 tới khiến cho thị trường lao đao vì nguồn cung được dự đoán trong báo cáo trước đó đã là mức thấp nhất mà cơ quan này đưa ra trong năm nay và cũng là mức sản lượng thấp nhất của năm được mùa trong 4 năm gần nhất.

Mặt khác, triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong niên vụ tới lại là yếu tố gây sức ép lên giá. Theo đó, lượng mưa trên mức lịch sử trong tuần vừa rồi tại Minas Gerais, kết hợp với dự đoán sản lượng Arabica sẽ tăng trong năm 2023 tại Brazil của hãng phân tích độc lập Hedgepoint.

Theo dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Brazil cho thấy, khu vực Minas Gerais, vùng trồng cà phê chính của Brazil sẽ đón nhận trận lũ với tổng lượng nước lên đến 200 mm. Đối với vườn cà phê đã đón nhận lượng mưa thấp hơn lịch sử tronng những tuần trước đó theo thống kê của Somar Meteorologia, lượng mưa 200 mm có thể vẫn là yếu tố thúc đẩy cho sự phát triển của cây cà phê và gây sức ép lên giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)