Vàng tạm thời tăng trước bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ
Tác giảNHẬT LINH

 Vàng giữ ổn định vào thứ Năm sau bốn phiên giảm do các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi giá palađi trượt do triển vọng nhu cầu dài hạn mờ mịt .

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.044,39 USD/ounce vào lúc 2:50 chiều ET (1950 GMT), một ngày sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 12. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,4%, ở mức 2.050,00 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết: “Những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường vàng cần một tia sáng mới để bắt đầu một đợt tăng giá”.

“(Nhưng) nếu dữ liệu việc làm mạnh hơn, điều đó sẽ gây áp lực lên giá cả và có thể làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed.”

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước và các chủ lao động tư nhân của Hoa Kỳ đã thuê nhiều công nhân hơn dự kiến ​​trong tháng 12, cho thấy sức mạnh bền bỉ của thị trường lao động.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch đang đánh giá khoảng 65% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 3 .

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lãi.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed, được công bố hôm thứ Tư, cho thấy các quan chức ngày càng tin tưởng rằng lạm phát đã được kiểm soát và lo ngại rằng chính sách tiền tệ "hạn chế quá mức" sẽ gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Với việc Fed thực hiện một số đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, điều này sẽ thu hút các nhà đầu tư tài chính quay trở lại thông qua ETF và nhu cầu hạn chế, đồng thời nâng giá vàng lên 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay”.

Bạc tăng 0,2% lên 23,00 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần trước đó, trong khi bạch kim giảm 1,7%, ở mức thấp nhất trong hai tuần là 954,28 USD.

Giá palladium giảm khoảng 3% xuống còn 1.035,49 USD, kéo dài chuỗi thua lỗ trong phiên thứ tám do lo ngại rằng sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện sẽ phá hủy nhu cầu dài hạn đã làm mất đi một số mức tăng trong tháng 12 sau khi Vương quốc Anh mở rộng các lệnh trừng phạt đối với kim loại có nguồn gốc từ Nga.

NGUỒN: Theo Reuters  Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?