Với những kỳ vọng tích cực hơn về nguồn cung tại Argentina, đà giảm của giá đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng
Tác giảAdministrator

 

Giá đậu tương mở cửa phiên giao dịch sáng nay với mức thay đổi không đáng kể. Sau phiên lao dốc và mất đi hỗ trợ tâm lí 1500 trong phiên hôm qua, thị trường đậu tương đang xác nhận lực bán đang dần chiếm ưu thế hơn sau giai đoạn rung lắc không rõ xu hướng trước đó. Triển vọng thời tiết ở Argentina được dự báo sẽ cải thiện đáng kể trong nửa cuối tháng 3 nhờ lượng mưa đáng kể xuất hiện ở các khu vực gieo trồng chính là nguyên nhân khiến cho thị trường đang chuyển sang hướng “bearish”. Chúng tôi cho rằng giá nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục suy yếu trong phiên hôm nay khi các thông tin về mùa vụ ở Nam Mỹ vẫn đang là mối quan tâm lớn nhất trong giai đoạn này khi mà các số liệu về diện tích gieo trồng dự kiến của Mỹ vẫn chưa được công bố.

Dự báo thời tiết trong 10 – 15 ngày tới vẫn đang là tín hiệu tích cực cho mùa vụ đậu tương của Argentina. Yếu tố “bullish” mạnh nhất đối với giá trong suốt giai đoạn vừa qua đang dần mất đi tác động. Trong khi đó, theo hãng tư vấn AgRural, nông dân Brazil đã thu hoạch 53% diện tích đậu tương niên vụ 22/23, tăng 10% so với tuần trước, so với mức 64% cùng thời điểm năm ngoái. Tại bang cực nam Rio Grande do Sul, những khu vực thu hoạch đầu tiên xác nhận mất mùa do hạn hán nghiêm trọng, với năng suất thấp hơn tới 60% so với dự kiến ban đầu, công ty tư vấn cho biết. Công việc thu hoạch bị trì hoãn trong đầu niên vụ 22/23 ở các bang sản xuất lớn đã làm giảm số lượng đậu tương sẵn có để xuất khẩu. Theo dữ liệu từ Ban Thư ký Ngoại thương Brazil, trong 2 tuần đầu tháng 03 Brazil xuất khẩu được trung bình 502,900 tấn đậu tương mỗi ngày, giảm 9.2% so với mức 554,131 tấn trung bình hàng hàng được ghi nhận trong cả tháng 02 năm ngoái. Tuy nhiên, đây không phải là giai đoạn xuất khẩu đậu tương cao điểm của Brazil và khoảng cách giữa 2 năm không quá lớn nên đây vẫn chưa phải là mối lo ngại quá nghiêm trọng để khiến giá có thể quay trở lại đà tăng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?