Xu hướng giá dầu có thể rõ ràng hơn trong tháng 6
Tác giảAdministrator

 

Khối lượng giao dịch mỏng và biện độ dao động hẹp trên thị trường dầu trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý thận trọng và sự cân bằng giữa bên mua và bên bán, khi thiếu vắng thông tin cung – cầu đáng chú ý, trong khi bối cảnh vĩ mô không quá tích cực.

Đàm phán về vấn đề trần nợ vẫn chưa đi đến sự thống nhất, nên những rủi ro trên thị trường tài chính còn tiềm ẩn. Do đó, giá dầu vẫn khó có động lực bứt phá mạnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới, yếu tố cán cân cung cầu được dự đoán sẽ thiên về tình trạng thiếu hụt nguồn cung, giá dầu có thể sẽ được hỗ trợ.

Giá xăng của Mỹ đang có xu hướng tăng ngay trước Ngày Tưởng niệm 29/05, đây là mốc đánh dấu cho giai đoạn tiêu thụ cao điểm mùa hè sau đó của quốc gia này. Giá xăng tăng phản ánh nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đang dần khởi sắc.

Tại Châu Á, dự báo từ Tập đoàn năng lượng Vitol cho biết khu vực này sẽ dẫn đầu đà tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ khoảng 2 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm nay.

Về nguồn cung, nhóm OPEC sẽ cắt giảm thêm sản lượng chính thức từ tháng 5, điều này nhiều khả năng sẽ được phản ánh trong báo cáo thị trường dầu thô phát hành trong tháng sau, và thị trường sẽ phản ứng với sự sụt giảm trong sản lượng.

Sản xuất dầu tại khu vực bán tự trị của Iraq, do Chính phủ người Kurd (KRG) quản lý tiếp tục giảm. Tình trạng ngừng sản xuất kéo dài gần 2 tháng làm thêm vào lo ngại nguồn cung thu hẹp tại nhóm nước OPEC.

Nhìn chung, trong trường hợp các yếu tố vĩ mô không quá bi quan, đà phục hồi của giá dầu có thể rõ ràng hơn vào tháng 6.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)