Xuất khẩu tăng trở lại tại Brazil khả năng cao sẽ gây sức ép khiến giá Arabica suy yếu
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, Arbica giằng co trước những thông tin cơ bản trái chiều về nguồn cung, trong khi Robusta hợp đồng tháng 05 quay đầu giảm sau chuỗi 9 tuần tăng liên tiếp do tồn kho trên Sở ICE tiếp tục nới lỏng.

Sau những số liệu xuất khẩu sụt giảm mạnh trong tháng 2 tại các nước cung ứng chính như Brazil và Colombia, hoạt động xuất khẩu đang tăng mạnh trở lại. Theo Hiệp hội những nhà xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe), quốc gia này đã đẩy được 1.02 triệu bao Arabica trong 10 ngày đầu tháng 3, tăng mạnh 35% so với cùng kỳ tháng trước. Bên cạnh đấy, một số khu vực tại Brazil sẽ bắt đầu bước vào vụ thu hoạch từ tháng 4 tới, thúc đẩy nông dân bán hàng tồn kho để có kho chứa cho cà phê mới thu hoạch. Điều này sẽ góp phần nới lỏng nguồn cung trên thị trường, từ đó gây sức ép khiến giá cà phê suy yếu.

Sau khi tăng hơn 13,000 bao cà phê trong tuần trước, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York vẫn còn động lượng tăng với 18,233 bao đang chờ phân loại để chuyển vào các kho lưu trữ. Kết hợp với việc Brazil chuẩn bị thu hoạch với sản lượng được dự đoán có sự tăng trưởng so với 2 năm trước đó, tạo điều kiện giúp tồn kho vẫn còn động lượng tăng và gây sức ép lên giá trong tuần này.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?