CÁC BIẾN THỂ NỔI BẬT CỦA MÔ HÌNH NẾN INSIDE BAR
Tác giảNHẬT LINH

CÁC BIẾN THỂ NỔI BẬT CỦA MÔ HÌNH NẾN INSIDE BAR

Trong thực tế, nến Inside Bar có rất nhiều biến thể khác nhau. Nắm được các biến thể này thì các nhà giao dịch sẽ dễ dàng nhận diện để không bỏ lỡ các cơ hội giao dịch tiềm năng.

1. Mô hình nến Inside Bar và nến Pin Bar

Mô hình Inside Bar này tuân theo đặc điểm của nến cơ bản. Tức là sẽ có hai cây nến, trong đó có một cây nến dài phía trước bao chọn cây nến phía sau. Mặc dù vậy, điểm khác biệt của hai mẫu hình nến này là cây nến thứ hai chính là cây nến Pin Bar. Do nến Pin Bar là nến đảo chiều nên mô hình nến Inside Bar này cũng cung cấp tín hiệu đảo chiều.

Các nhà giao dịch có thể tận dụng để đón đầu xu hướng mới. Ngoài ra, mô hình nến Inside Bar cũng cung cấp tín hiệu đảo chiều khi cây nến thứ hai là cây đến nhỏ như nến búa ngược, nến Doji, Spinning Top....

2. Mô hình nến Fakey Inside Bar

Mô hình nến Fakey Inside Bar sẽ bao gồm bốn cây nến, trong đó hai cây đến đầu tiên tuân theo mô hình nến Inside Bar tiêu chuẩn, hai cây nến tiếp theo là sự phá vỡ giả - False Breakdown. Hai cây nến thân dài có màu sắc tương đồng với nến Inside Bar.

Nến Fakey Inside Bar thường khiến các nhà giao dịch nghĩ rằng giá đã đảo ngược theo hướng ngược lại và bắt đầu tham gia giao dịch. Nhưng sau đó thành giá nhanh chóng đi theo hướng còn lại và đây sẽ là sự phá vỡ giả. Mô hình nến này khá nguy hiểm nên các nhà giao dịch cũng cần nhớ những đặc điểm nhận dạng để tránh dính bẫy.

3. Mô hình Inside Bar lồng nhau

Mô hình này sẽ có hai hoặc ba hay có thể là nhiều cây nến, trong đó cây nến Mother Bar là lớn nhất, cây nến thứ hai bị bao trọn bởi cây nến Mother Bar, cây đến thứ ba bị bao trọn bởi cây đến thứ hai, cây nến sau cũng tuân theo quy tắc này. Mô hình Inside Bar này có thể cho thấy sự lưỡng lự giữa hai phe mua và bán, họ đang cần sự dồn nén để chuẩn bị bùng nổ theo một xu hướng nào đó có thể là tăng hoặc giảm tùy tình hình.

4. Mô hình Inside Bar đa nến

Mô hình Inside Bar đa nến có thể gồm ba hoặc nhiều nến, trong đó cây nến Mother Bar vẫn là giải nhất, cây nến thứ 2,3,4 di chuyển trong phạm vi của nến Mother Bar, không cần lồng nhau. Nếu là nến con Inside Bar thì cũng có màu sắc khác nhau. Mô hình Inside Bar đa nến cho thấy thị trường đang tích lũy và chuẩn bị bùng nổ.

Nhưng sự bùng nổ theo hướng nào thì vẫn cần các nhà giao dịch phải chờ đợi những động thái tiếp theo của thị trường. Thời điểm này khá nguy hiểm đến các nhà giao dịch đặc biệt không tham gia giao dịch và tốt hơn hết là các nhà đầu tư nên đóng bớt các lệnh đang giao dịch để đề phòng rủi ro. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)