Giá đồng có thể giảm 4 phiên liên tiếp nếu bức tranh vĩ mô tiêu cực
Tác giảAdministrator

 

Sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng hơn 6 tháng trong phiên 24/05, giá đồng tăng nhẹ trong phiên sáng nay nhờ lực mua kĩ thuật. Dự báo giá tiếp tục giằng co chờ đợi dữ liệu quan trọng được công bố vào tối nay.

Triển vọng nguồn cung đồng vẫn khá tích cực trong thời gian gần đây, đây sẽ là yếu tố hạn chế sức mua trên thị trường đồng trong ngắn hạn. Mới đây, công nhân thuộc công ty khai thác mỏ Antofagasta đã chấp nhận đàm phán tránh đình công.  

Công đoàn giám sát khai thác mỏ Centinela của Chile, do công ty khai thác mỏ Antofagasta điều hành, đã chấp nhận đàm phán hợp đồng để tránh đình công, công đoàn cho biết hôm thứ Tư. Điều này đã giúp xóa bỏ nguồn cung đồng từ Chile, quốc gia sản xuất đồng lớn thứ hai thế giới. Vào năm 2022, Centinela đã sản xuất 247.600 tấn đồng, theo dữ liệu từ cơ quan nhà nước Cochilco.

Về yếu tố vĩ mô, lo ngại vỡ nợ tại Mỹ dẫn đến một cuộc suy thoái vẫn khiến nhà đầu tư thận trọng. Do vậy, nhà đầu tư sẽ theo dõi loạt dữ liệu được công bố vào tối nay bao gồm đơn xin trợ cấp thất nghiệp và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) để đánh giá sức khỏe nền kinh tế Mỹ.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp dự kiến tăng lên 250.000 người trong tuần trước, tăng từ mức 242.000 người trong tuần kết thúc ngày 20/05, phản ánh thị trường lao động mất đà. Trong khi tăng trưởng GDP được dự đoán chỉ tăng 1,1% trong tháng 4, tăng chậm hơn nhiều so với mức 2,6% của tháng 3.

Do đó, với vai trò là thước đo sức khỏe của nền kinh tế, nhu cầu tiêu thụ đồng có thể tiếp tục giảm nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại. Ngược lại, dữ liệu tích cực vượt dự báo có thể giúp củng cố lực mua đồng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?