Giá lúa mì có thể sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh tăng ngắn và hướng lên vùng 760 nhờ lực mua kĩ thuật
Tác giảAdministrator

 

Lúa mì đang là mặt hàng nông sản duy nhất suy yếu trong phiên sáng nay. Diễn biến này chủ yếu đến từ áp lực chốt lời sau phiên bật tăng mạnh mẽ hôm qua. Hiện tại giá lúa mì đã quay trở lại vùng chặn dưới của khoảng đi ngang trước khi xảy ra chiến tranh ở Biển Đen. Mặc dù nguồn cung lúa mì vẫn đang ổn định dần khi mùa vụ các nước đều được đánh giá khá tích cực nhưng trong phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng giá có thể sẽ bước vào nhịp điều chỉnh tăng ngắn trước khi quay trở lại xu hướng giảm.

Tại Australia, thời tiết tương đối mát mẻ sẽ duy trì trong 10 ngày tới và nắng nóng sẽ phát triển ở miền Bắc trong một thời gian ngắn. Các đợt rét đậm sẽ diễn ra ở phía đông nam, do rãnh thấp sâu và thường xuyên sẽ tiến về khu vực này. Do đó, nhiệt độ bất thường sẽ giảm xuống 6-11 °C dưới mức bình thường ở Victoria và NSW. Hoạt động mưa sẽ yếu và rải rác ở một số khu vực. Nhìn chung, thời tiết sẽ thuận lợi cho vụ thu hoạch lúa mì ít nhất trong 2 tuần tới và mối lo ngại về lũ lụt có thể sẽ không quay trở lại. Mặc dù mưa lớn trong giai đoạn đầu tháng 11 đã gây ra lo ngại nhưng thực tế thiệt hại lại không nghiêm trọng như dự kiến cùng với dự báo tiến độ sẽ gặp thuận lợi trong vài tuần tới sẽ là yếu tố tạo áp lực lên giá lúa mì.

Trong khi đó, ở Canada, triển vọng nguồn cung lúa mì cũng nới lỏng. Tổng sản lượng lúa mì tăng 51.7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 33.8 triệu tấn, mức cao thứ ba được ghi nhận. Tại Saskatchewan, năng suất lúa mì trung bình tăng 47.3% lên 2.78 tấn/ha, trong khi diện tích thu hoạch tăng 13.5%. Con số này thậm chí còn ấn tượng hơn ở Alberta, với mức năng suất tăng 59.8% lên 3.74 tấn/ha và diện tích thu hoạch tăng 10.6%. Tuy vẫn đóng vai trò là yếu tố “bearish” đối với giá lúa mì trong dài hạn nhưng những thông tin trên không phải là điều bất ngờ với thị trường nên giá có thể sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?