Giá ngô có khả năng sẽ trải qua một nhịp hồi phục ngắn và hướng lên vùng 640 trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 01/03, giá ngô bật tăng mạnh trở lại do lực mua kĩ thuật sau chuỗi lao dốc liên tiếp trong 5 phiên trước đó. Những kỳ vọng của thị trường về nguồn cung ở Mỹ và vụ ngô thứ 2 của Brazil là nguyên nhân chính khiến cho giá đảo chiều nhanh chóng. Tuy nhiên nhu cầu có khả năng sẽ đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ và hạn chế đà giảm của giá trong phiên hôm nay. 

Mùa vụ ở Argentina tiếp tục trải qua căng thẳng với điều kiện hạn hán. Trước đó, BAGE đã cắt gỉm ước tính sản lượng ngô của nước này đi 3.5 triệu tấn, xuống còn 41 triệu tấn và con số nà sẽ tiếp tục bị điều chỉnh trong các báo cáo của các tổ chức khác. Trong khi đó, tại Brazil, gần 50% số ngô vụ 2 hiện sẽ được trồng ngoài khung thời gian lý tưởng. Những yếu tố này có thể được cho là các thông tin “bullish” với giá. Nhưng nếu đi sâu hơn vào triển vọng tại Brazil, mặc dù tiến độ chậm trễ nhưng điều này vẫn chưa gây ra những lo ngại quá nghiêm trọng khi lượng mưa ở bang Mato Grosso, bang sản xuất ngô safrinha lớn nhất. Độ ẩm cần thiết này sẽ có ý nghĩa rất quan trọng đối ngô vụ 2 được trồng trái mùa trước khi bước vào đợt khô hàng năm. Xét 3 quốc gia lớn trừ Mỹ bao gồm Brazil, Argentina và Ukraine, tổng sản lượng ngô được dự báo sẽ đạt 199 triệu tấn, thấp hơn 8.6 triệu tấn so với niên vụ trước. Chính vì thế nên mặc dù kỳ vọng về mùa vụ Mỹ đang dần gia tăng khi diện tích và năng suất của nước này đều được dự báo sẽ cải thiện nhưng theo đánh giá của chúng tôi, nguồn cung hiện vẫn đang thắt chặt hơn năm ngoái và sẽ khiến cho giá ngô khó có thể giảm sâu dưới hỗ tợ tâm lí 600.

Bên cạnh đó, theo Dữ liệu chính thức từ Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), hoạt động sản xuất của Trung Quốc ghi nhận mức cải thiện hàng tháng cao nhất trong hơn một thập kỷ khi các nhà máy mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nếu như ngành chăn nuôi nước này cũng ghi nhận sự hồi phục tương tự thì đây sẽ là một tín hiệu tích cực về nhu cầu ngô làm thức ăn chăn nuôi và là yếu tố “bullish” tiềm ẩn đối với giá.  

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)