Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 40): Sao kê tài khoản giao dịch
Tác giảAdministrator

Sao kê là tính năng quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động đầu tư tài chính nào. Trong hoạt động giao dịch hàng hóa, sao kê giúp nhà đầu tư chủ động quản lý tài khoản của mình, theo dõi, kiểm soát dòng tiền, nhờ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư một cách hiệu quả.

Trong số Hỏi đáp Giao dịch hàng hóa hôm nay, Báo Công Thương sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những vấn đề xoay quanh việc sao kê tài khoản giao dịch tại MXV.

Trong số Hỏi đáp Giao dịch hàng hóa hôm nay, Báo Công Thương sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những vấn đề xoay quanh việc sao kê tài khoản giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Quy trình sao kê tài khoản tại MXV?

Sau khi kết thúc ngày phiên giao dịch, Trung tâm Thanh toán Bù trừ MXV (Trung tâm TTBT) sẽ tổng hợp và thanh toán bù trừ đối với từng Thành viên Kinh doanh (TVKD), chi tiết đến từng Hợp đồng giao dịch của từng Tài khoản giao dịch (TKGD).

Theo đó, Trung tâm TTBT sẽ bù trừ các vị thế theo nguyên tắc các vị thế đối ứng của cùng một Hợp đồng giao dịch có cùng thời điểm đáo hạn được tự động bù trừ với nhau để xác định vị thế ròng của Hợp đồng giao dịch trên TKGD đó, phần lãi được nhận, lỗ phải trả.

Sau khi hoàn tất thanh toán bù trừ, các dữ liệu chi tiết về thông tin giao dịch, các khoản phí, lãi lỗ thực tế,…sẽ được gửi tới từng nhà đầu tư/TVKD dưới hình thức sao kê giao dịch trong buổi sáng phiên giao dịch tiếp theo.

Lưu ý: Trong trường hợp bị gọi ký quỹ - Margincall, nhà đầu tư sẽ thấy thông tin tại mục Mức bổ sung ký quỹ trên sao kê.

Nhà đầu tư cần làm gì khi không nhận được sao kê đầu ngày cho TKGD của mình?

Đầu tiên, nhà đầu tư cần kiểm tra lại hòm thư spam, thư rác. Trong trường hợp nhà đầu tư vẫn không thể tìm thấy sao kê sau bước kiểm tra lại các hòm thư nêu trên, nhà đầu tư liên hệ với TVKD đã mở tài khoản để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sao kê tài khoản đóng vai trò quan trọng vì đây là căn cứ pháp lý giữa nhà đầu tư, TVKD và MXV. Ngoài ra, thông tin giao dịch trên sao kê phiên liền trước cũng sẽ là căn cứ cho thông tin giao dịch của phiên tiếp theo. Do đó, nhà đầu tư cần kiểm tra, đối chiếu kĩ toàn bộ các thông tin trên sao kê giao dịch để kịp thời thông báo trong trường hợp có thắc mắc, khiếu nại. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)