Liệu báo cáo tháng 12 của OPEC và chỉ số CPI có thể là yếu tố hỗ trợ cho thị trường dầu trong phiên hôm nay?
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu thô tiếp tục tăng trong sáng nay khi các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý bắt đáy vì những lo ngại về nguồn cung.

Bên cạnh sự cố rò rỉ dầu ở Mỹ, sản lượng dầu từ Nga cũng là một điều khiến thị trường rất quan tâm, bởi trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng, việc tìm nguồn cung dầu bù đắp cho Nga sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Nhiều nhà phân tích cũng đặt ra nhiều câu hỏi với hiệu quả của chính sách áp giá trần với dầu thô của Nga. Một phần, Nga vẫn bán dầu với mức giá chiết khấu, và ngay cả khi áp giá trần, chính sách này cũng chưa chắc đã có thể thu hẹp nguồn thu từ năng lượng của Nga.

Xuất khẩu dầu thô trên biển của Nga sang các nước châu Âu đã giảm xuống còn 215,000 thùng/ngày trong 28 ngày tính đến ngày 9/12. Trái lại, khối lượng dầu thô sang châu Á, cùng với những chuyến hàng trên các tàu không có điểm đến cuối cùng, thường kết thúc ở Ấn Độ hoặc Trung Quốc, đã tăng lên hơn 2.5 triệu thùng mỗi ngày.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)