Nguồn cung dần được cải thiện, giá Arabica có thể hướng về 181 cents
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/05, Arabica đảo chiều suy yếu do dữ liệu xuất khẩu khả quan hơn tại Brazil. Theo Hiệp hội những nhà xuất khẩu cà phê Brazil (CECAFE), 314.960 bao Arabica loại 60kg được đẩy đi trong 5 ngày đầu tháng 05, tăng gần 20% so với mức 255.550 bao trong cùng kỳ tháng trước.

Khi vụ thu hoạch Arabica niên vụ mới đang đến gần, thị trường dần được bổ sung bởi những thông tin cơ bản thiên hướng “bearish”.

Sau dữ liệu xuất khẩu khả quan trong 5 ngày đầu tháng 05, giá cà phê giao ngay tại Brazil trong tuần vừa qua đã về dưới mức 1.000 Real/ bao loại 60kg. Khi giá nội địa giảm mà giá giao dịch vẫn duy trì ở mức cao, thúc đẩy nông dân nước này đẩy mạnh nguồn cung hơn ra thị trường quốc tế cũng như vào các kho chứa của ICE, từ đó giảm bớt những lo ngại về nguồn cung ở mức thấp.

Tuy vậy, ở hiện tại, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE vẫn duy trì đà giảm dù đã về mức thấp nhất trong 5 tháng khi xuất khẩu trước đó của các nước cung ứng hàng đầu như Brazil và Colombia đều giảm mạnh. Đây sẽ tiếp tục là yếu tố hạn chế phần nào các tác động “bearish”.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)