Nhịp điều chỉnh của giá đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng trong phiên hôm nay nhưng sẽ bị hạn chế ở vùng 1520
Tác giảAdministrator

 

Giá đậu tương mở cửa phiên giao dịch ngày 15/02 đã tiếp tục đà suy yếu sau khi gặp phải kháng cự tại vùng đỉnh được thiết lập vào tháng 6 năm ngoái. Lực bán kĩ thuật tiếp tục được đẩy mạnh khi mô hình giá đậu tương xuất hiện nến Spinning Top dự báo dấu hiệu đảo chiều trong ngắn hạn. Nhìn chung, xu hướng tăng giá của mặt hàng này vẫn đang được duy trì do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn ở Argentina và Brazil.

Bên cạnh mùa vụ đáng thất vọng của Argentina trong năm nay sau đợt hạn hán nghiêm trọng nhất được ghi nhận trong vài thập kỷ, đánh giá về vụ đậu tương của Brazil cũng đang dần trở nên kém khả quan. Sau khi hoàn thành các cuộc khảo sát thực địa, hãng tư vấn Agroconsult mới đây đã hạ dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của Brazil xuống còn 153 triệu tấn, từ mức 153.4 triệu tấn trong báo cáo tháng trước, trong bối cảnh triển vọng mùa vụ ở bang Rio Grande do Sul đang rất tiêu cực. Kết quả của cuộc khảo sát cho tại Rio Grande do Sul, hạn hán kéo dài đã khiến Agroconsult cắt giảm dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của bang đi 5.2 triệu tấn, xuống còn gần 10 triệu tấn. Trong những tuần gần đây, hạn hán đã trở nên tồi tệ hơn tại Rio Grande do Sul, nhất là khi khoảng 80% diện tích đậu tương đang trong quá trình tạo vỏ. Agroconsult cho biết, nếu khô hạn tiếp tục diễn ra và không có mưa như dự báo trong tuần này, thì năng suất đậu tương tại bang có thể còn giảm hơn nữa. Đây được xem là một trong những tổ chức đầu tiên cắt giảm sản lượng dự báo của Brazil và do mức điều chỉnh không quá đáng kể nên thông tin này chỉ mang tính hỗ trợ cho giá không giảm sâu.

Mặc dù các thông tin cơ bản đang củng cố uptrend nhưng tín hiệu kĩ thuật cho thấy lực bán mạnh ở vùng 1550 có thể sẽ khiến cho nhịp điều chỉnh của giá đậu tương tiếp tục trong phiên hôm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?