Những hành vi bị cấm trong giao dịch hàng hóa
Tác giảAdministrator

Những hành vi bị cấm trong giao dịch hàng hóa

Để đảm bảo cho hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa được minh bạch, công bằng, đúng pháp luật, ngăn chặn các hành vi gây lũng đoạn thị trường, bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia, MXV nghiêm cấm các hành vi sau đây:

- Giao dịch dựa trên thông tin biết trước (Front Running) là một hoặc một chuỗi giao dịch nhằm mục đích trục lợi dựa trên việc người đó có thông tin nội bộ về một giao dịch lớn có thể sẽ diễn ra trong tương lai, có thể tác động đáng kể đến giá hàng hóa.

- Giao dịch giả tạo (Wash Trade) là một hoặc một chuỗi giao dịch mua và bán được thực hiện mà không có chủ đích tạo ra một vị thế thực sự hoặc không có ý định thực hiện các giao dịch chịu rủi ro thị trường hoặc cạnh tranh về giá.

- Giao dịch chuyển tiền trái phép (Money Pass) là một hoặc một chuỗi giao dịch được thực hiện với chủ đích dàn xếp trước nhằm chuyển vốn chủ sở hữu giữa các tài khoản với nhau.

- Giao dịch thao túng cung cầu (Spoofing/ Flipping/Layering/ Prohibited Activity During the Pre-Open Period) là một hoặc một chuỗi giao dịch mua/bán trên một hoặc nhiều tài khoản giao dịch chủ đích tạo ra cung, cầu giả tạo nhằm mục đích trục lợi.

- Thâm nhập trái phép vào hệ thống giao dịch là hành động thâm nhập vào hệ thống giao dịch của MXV dưới mọi hình thức mà không được sự cho phép của MXV.

- Các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật và của Sở Giao dịch hàng hóa.

Chỉ số MXV-Index có ý nghĩa gì?

MXV-Index là một chỉ số thị trường, thể hiện các biến động, xu hướng của giá các loại hàng hóa mà Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đang liên thông trực tiếp với thế giới. Chỉ số này sẽ so sánh giá trị trên thị trường tại thời điểm hiện tại với giá trị thị trường tại ngày cơ sở. Trong đó, ngày cơ sở được tính là ngày đầu tiên chỉ số này được công bố, tức là ngày 01/04/2020 với giá trị cơ sở là 1000 điểm.

Một cách dễ hiểu, chỉ số MXV-Index đo lường biến động của giá hàng hóa thế giới được giao dịch liên thông tại MXV. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)