NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG HÀNG HOÁ
Tác giảAdministrator

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG HÀNG HOÁ

1,Giao dịch hàng hóa có được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư là do đâu?

Thị trường hàng hóa là một thị trường còn khá lạ lẫm với  giới đầu tư tại Việt Nam nhưng đối với giới đầu tư thế giới, thị trường này đã được biết tới từ rất lâu. Giao dịch hàng hóa có thể được xem như hoạt động hàng ngày của các nhà đầu tư trên thế giới và không hề thua kém thị trường chứng khoán.

Trong thời gian gần đây, thị trường này đang trên đà phát triển và dần nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư tại Việt Nam, không tự nhiên thị trường mới nổi này lại nhận được những ưu ái như vậy mà bởi những ưu điểm và lợi ích không ngờ mà nó mang lại.

2, Ưu điểm của thị trường giao dịch hàng hóa

Tuy thị trường mới nhưng thị trường hàng hóa lại có nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

-Kênh đầu tư tài chính khá linh hoạt, đa dạng danh mục đầu tư, giao dịch 2 chiều mua và bán.

-Không cần phải có quá nhiều vốn, chỉ cần khoảng 50 triệu là chúng ta đã có thể tham gia vào thị trường này nhận được nhiều sự ưu chuộng như hiện nay.

- Tính minh bạch, pháp lý cao do hoạt động dưới sự bảo hộ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, dưới sự cho phép của Bộ Công Thương

3, Lợi ích của thị trường giao dịch hàng hóa

Được biết, ngoài những ưu điểm vượt trội trên, thị trường hàng hóa còn mang lại lợi ích không hề nhỏ.

- Đối với người dân: Giúp người nông dân có thể an tâm sản xuất, tăng năng suất. Do người nông dân không cần phải lo lắng về giá cả cả sẽ bị mất khi đến mua thu hoạch. Giá cả và khối lượng hàng hóa trong thị trường giao dịch hàng hóa đã định sẵn ăn từ trước khi hai bên mua- bán thỏa thuận với nhau.

-Đối với nhà đầu tư:  Giúp nhà đầu tư có thêm được lợi nhuận từ chênh lệch giá cả hàng hóa. Nếu nhà đầu tư đoán đúng được xu hướng tương lai của thị trường

-Đối với doanh nghiệp: Giúp doanh nghiệp giảm bớt được những chi phí như kho bãi, những thất thoát, hao hụt, trong quá trình lưu giữ hàng hóa tại kho. Bởi hầu hết các hoạt động giao dịch đều diễn ra trên sàn. Hàng hóa đến hạn thì mới chính thức được giao đến doanh nghiệp sản xuất.

4, Nhà đầu tư cần lưu ý điều gì khi tham gia đầu tư giao dịch hàng hóa?