Sao kê tài khoản trong giao dịch hàng hoá phái sinh
Tác giảAdministrator

Đối với các hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, sao kê là tính năng quan trọng giúp nhà đầu tư theo dõi và đối chiếu lịch sử giao dịch.

Trong hoạt động giao dịch hàng hóa, việc hiểu rõ về sao kê tài khoản sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động trong việc quản lý tài khoản giao dịch của mình.

Trong số hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa hôm nay, Báo Công Thương sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc xoay quanh vấn đề này. Bạn đọc Nguyễn Duy Tuấn (Bình Dương) và Lương Ngọc Quang Hưng (TP. Hồ Chí Minh) hỏi: “Sao kê tài khoản là gì? Sao kê gồm những thông tin gì và gửi đi như thế nào?”

Sao kê tài khoản là gì?

Sao kê tài khoản của khách hàng là bản ghi nhận tổng hợp quá trình giao dịch và kết quả giao dịch cùng với các nghĩa vụ tài chính phát sinh có liên quan của khách hàng trong phiên giao dịch.

Sao kê tài khoản khách hàng đóng vai trò quan trọng vì đây là căn cứ pháp lý giữa Khách hàng, thành viên kinh doanh và Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). Ngoài ra, thông tin giao dịch trên sao kê phiên liền trước cũng sẽ là căn cứ cho thông tin giao dịch của phiên tiếp theo. Do đó, chính Khách hàng cần kiểm tra, đối chiếu kĩ toàn bộ các thông tin trên sao kê giao dịch để kịp thời thông báo trong trường hợp Khách hàng có thắc mắc, khiếu nại.

Sao kê bao gồm các thông tin gì?

Sao kê tài khoản khách hàng sẽ bao gồm các thông tin như sau:

Thông tin chung: tên và mã thành viên; tên và mã môi giới; tên và mã tài khoản giao dịch

Liệt kê chi tiết giao dịch trong ngày: ngày giao dịch; mã tài khoản giao dịch; tên hợp đồng; sàn giao dịch liên thông; khối lượng mua và bán; giá giao dịch (nguyên tệ); phí giao dịch (đồng).

Trạng thái đã đóng: ngày giao dịch; mã tài khoản giao dịch; tên hợp đồng; sàn giao dịch liên thông; khối lượng mua và bán; giá mua và bán; lãi lỗ thực tế.

Trạng thái mở: ngày giao dịch; mã tài khoản giao dịch; tên hợp đồng; khối lượng mua và bán; giá giao dịch; giá thanh toán; lãi lỗ dự kiến.

Nộp/rút tiền trong ngày: ngày; số tiền nộp và rút.

Tổng quát thông tin khách hàng: số dư đầu phiên; số tiền nộp/rút trong ngày; lãi lỗ thực tế của hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn; lãi lỗ thực tế của hợp đồng quyền chọn; phí quyền chọn; các loại phí; lãi lỗ dự kiến; giá trị ròng ký quỹ; ký quỹ ban đầu yêu cầu; ký quỹ khả dụng; lãi phải thu và phải trả; số dư cuối phiên; mức bổ sung ký quỹ; tỉ lệ ký quỹ (%); tỷ giá thanh toán mua; tỷ giá thanh toán bán; tỷ giá quy đổi. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)