Thông tin cơ bản về nguồn cung diễn biến trái chiều, khả năng cao khiến giá cà phê giằng co
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/04, hai mặt hàng cà phê trở lại diễn biến trái chiều. Arabica khởi sắc khi Dollar Index suy yếu kết hợp với tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE duy trì tại mức thấp trong hơn 4 tháng trở lại đây. Ở chiều ngược lại, Robusta suy yếu nhẹ khi thị trường tiếp tục chú ý đến tiến độ thu hoạch tích cực tại Brazil.

Thông tin cơ bản trên thị trường vẫn chủ yếu xoay quanh các vấn đề về nguồn cung trong ngắn và trung hạn. Những thông tin này đang có yếu tố tác động trái chiều đến diễn biến giá.

Trong ngắn hạn, tình hình xuất khẩu khá bập bẹ tại Brazil khi những nhà quan sát cho rằng tồn kho từ phía nông dân đang bước vào tình trạng cạn kiệt, khiến khả tăng xuất khẩu tăng đột biến trước giai đoạn thu hoạch cà phê niên vụ mới gặp chút khó khăn. Cùng với đó, dù tốc độ giảm tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE đã chậm lại so với các tuần trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức thấp nhất trong hơn 4 tháng và chưa có thông tin bổ sung nguồn mới. Đây tiếp tục là nhân tố góp phần hỗ trợ giá.

Tuy nhiên, về trung hạn, nguồn cung có những tín hiệu tích cực hơn. Sản lượng cà phê nói chung và Arabica nói riêng tại Brazil trong niên vụ 2023/24 được giới chuyên gia nhận định sẽ nới lỏng so với 2 niên vụ trước khi điều kiện thời tiết trở lại bình thường. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp nông dân đẩy mạnh bán hàng hơn trong thời gian tới, từ đó bù đắp những thiếu hụt hiện tại và gây sức ép khiến giá giảm.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)