Tồn kho cà phê tại các cảng của Mỹ tiếp tục suy yếu có thể khiến giá Arabica điều chỉnh nhẹ
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/03, hai mặt hàng cà phê nối tiếp đà giảm. Dollar Index giảm sâu hơn 1% kết hợp với tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York vẫn duy trì ở mức cao trong 2 tuần gần đây đã gây sức ép khiến giá giảm 1.62% trong phiên hôm qua. Cùng với đó, Robusta ghi nhận phiên giảm thứ 4 liên tiếp với 0.53% khi tồn kho trên Sở ICE London tiếp tục tăng lên 74,330 tấn, cao nhất trong 3 tháng.

Việc hạn chế bán hàng từ nông dân các nước xuất khẩu chính một lần nữa được phản ánh qua dữ liệu tồn kho cà phê tại Mỹ khi kết thúc tháng 2 vừa qua. Theo Hiệp hội Cà phê Xanh (GCA), tồn kho cà phê tại các cảng của Mỹ tiếp tục giảm thêm 159,994 bao loại 60kg trong tháng 2/2023, về mức 6.1 triệu bao. Đây là mức thấp nhất trong vòng 7 tháng nhưng vẫn cao hơn 330,000 bao so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, xuất khẩu đang hồi phục rất tốt trong 15 ngày đầu tháng 03 tại Brazil với mức tăng 35% so với cùng kỳ tháng trước khả năng cao sẽ giúp ức chế tác động “bullish” do thông tin về tồn kho gây ra.

Triển vọng nguồn cung cà phê cho niên vụ mới tại các quốc gia hàng đầu như Brazil và Colombia vẫn đang diễn biến tích cực với sự ủng hộ đến từ yếu tố thời tiết. Brazil chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch với sản lượng được dự kiến sẽ cao hơn 2 năm trước đó trong bối cảnh khô ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thu hoạch và sản xuất, từ đó bổ sung nguồn cung lớn vào thị trường trong thời gian ngắn tới. Trong khi đó, mùa vụ tại Colombia đang được ủng hộ bởi lượng mưa ổn định, giúp thúc đẩy hoạt động ra hoa đồng loạt cho cây cà phê và hứa hẹn sẽ đưa đến mùa vụ bội thu hơn so với 2 năm trước đó khi những tác động cực đoạn từ La Nina đã giảm bớt đáng kể.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?